12 Công Cụ Digital Marketing Miễn Phí Mà Cực Kỳ Hữu Ích Dành Cho Các Start-up

12 Công Cụ Digital Marketing Miễn Phí Mà Cực Kỳ Hữu Ích Dành Cho Các Start-up

Bạn là một start-up, hay là một công ty vừa và nhỏ, bạn có một kế hoạch lớn cho sự phát triển của công ty tuy nhiên bạn lại chỉ có một khoản chi phí eo hẹp dành cho marketing. Điều này có thể khiến bạn phiền não, và luống cuống khi có quá nhiều thứ cần làm mà ngân sách lại quá eo hẹp, đối khi nó khiến bạn stress.

ĐỪNG LO LẮNG, CŨNG ĐỪNG CUỐNG QUÝT

Chẳng phải chỉ có một mình doanh nghiệp của bạn gặp tình trạng này đâu, theo Wasp Barcode Small Business Report ( cuộc khảo sát hơn 1.100 doanh nghiệp vừa và nhỏ), có đến 42% các doanh nghiệp vừa và nhỏ này chỉ dành 3% ngân sách thậm chí ít hơn để trang trải cho các khoản chi phí marketing.

Thật ra thì, nó có thể cũng chẳng phải là vấn đề gì quá lớn nếu bạn biết sử dụng các công cụ marketing miễn phí sau đây, nó có thể giúp bạn thực hiện một số công việc marketing một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

12 công cụ digital marketing miễn phí hữu ích cho doanh nghiệp
12 công cụ digital marketing miễn phí hữu ích cho doanh nghiệp

Nào, cùng xem danh sách bên dưới, dành sách 12 công cụ digital marketing miễn phí cực kỳ hữu ích này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền chi cho marketing đấy

#1/ Buffer’s free plan

Việc đưa các nền tảng của doanh nghiệp lên mạng xã hội đã không còn lạ già với các mô hình kinh doanh hiện nay nữa. Tuy nhiên cứ mỗi lần đăng tải một hình ảnh hay bài post lên các mạng xã hội, nếu bạn có 03 tài khoản thì nghĩa là bạn phải lặp lại công việc đó 03 lần, và mỗi ngày đều phải đăng 03 bài đều này có nghĩa bạn sẽ ngốn một khoản thời gian để có thể đăng tổng cộng 9lần đăng lên 03 tài khoản mạng xã hội khác nhau.

Nay đã có buffer free plan, nó giúp bạn đăng lên các trang mạng xã hội chỉ sau một thao tác duy nhất, đồng thời sẽ có thống kế tổng quát cho bạn mẫu post này trên nền tảng social media nào có bao nhiêu lượt tương tác…

Ngoài ra,Buffer nó cho phép bạn lên lịch các bài post trên mạng xã hội, nó free 03 tài khoản và mỗi tài khoản được lên lịch cho 10 post khác nhau.

#2 Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng bằng chatbot của Chatfuel, manychat hoặc Fchat

Nope – you don’t need programming skills to build a chatbot. And while there are plenty of free tools to create Chatbots, Chatfuel is one of the better ones.

#3Xây dựng & chăm sóc khách hàng bằng Email marketing

Hẳn bạn đã nghe đến phễu bán hàng, một trong những công cụ quan trọng giúp bạn truyền tải nội dung marketing xuyên suốt từ đầu phễu đến cuối phễu đó chính là công cụ email marketing.

Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ, mỗi tháng chỉ cần gửi dưới 2.000 người đăng ký thì Mailchimp chính là phần mềm lý tưởng phù hợp với bạn.

Mailchimp có tài khoản miễn phí trọn đời, và với tài khoản miễn phí bạn được gửi tối đa 12.000 lượt gửi mail trong một tháng cho tối đa 2.000 địa chỉ email. Tuy chỉ 2.000 địa chỉ email thôi nhưng đối với doanh nghiệp nhỏ, và start-up khi bạn chưa có nhiều data email khách hàng tiềm năng, và bạn cần tiết kiệm thì mailchimp chính là công cụ thích hợp nhất.

Bên cạnh đó, mailchimp được tích hợp với facebook nó cho phép bạn tự tạo tệp đối tượng khách hàng tiềm năng bằng cách tự động upload danh sách từ mailchimp qua nền tảng facebook giúp bạn tạo nên chiến lược remarketing bám đuổi khách hàng hiệu quả trên facebook.

#4 Tạo ảnh động miễn phí với GifMaker.meCanva

Với hai phần mềm online hoàn toàn miễn phí này, bạn dễ dàng tạo được ảnh động file Gif chỉ trong vòng 1-5phút.

Xem hướng dẫn tạo ảnh động file gif bằng canva tại đây: https://bit.ly/3cDNOyc

#5 Thiết kế Logo, banner, name card, brochure… mọi thiết kế đều miễn phí với app Canva

Canva chính là nền tảng tuyệt với để tạo nên các hình ảnh thiết kế đẹp mắt , chuyên nghiệp chỉ với thao tác kéo thả, cực kỳ đơn giản kể cả người không biết gì về đồ họa cũng thiết kế được.

Kể cả logo, bạn vẫn có thể tự tay trải nghiệm thiết kế logo trên app canva hoàn toàn miễn phí.

Tải app canva cho điện thoại tại đây: https://bit.ly/cai-app-canva

#6 Bạn cần hình ảnh minh họa cho bài viết web chuẩn SEO, bài đăng trên social media?

Như bạn đều biết, để bài viết được điểm cao về SEO thì việc tối ưu hình ảnh là một trong những thao tác tối cần thiết đối với thuật toán SEO tại thời điểm này theo luật chơi của google. Và một trong những tiêu chí google đánh giá cao khi SEO hình ảnh đó chính là: hình ảnh có độ phân giải từ trên 1.000pixel, và không bị lặp lại trên google.

Hình ảnh bạn search trên google sau đó lấy về làm hình ảnh minh họa cho bài viết của mình thì google sẽ không đánh giá điểm SEO cao cho hình ảnh đó.

Một trong những kho ảnh chất lượng cao, đa dạng và phong phú đó chính là Unsplash và freepik

Unsplash là kho hình ảnh chụp lớn với tất cả các hình đều miễn phí download và đều có độ phân giải chuẩn HD.

Freepik là kho hình đồ họa, vector, icon… miễn phí và có cả file psd, ai để bạn download về và tiếp tục chỉnh sửa.

#7 Back-up dữ liệu, việc làm tối cần thiết

Chắc hẳn ít có bạn nghĩ đến việc cần phải back-up dữ liệu vì cho rằng nó không quan trọng. Nhưng tin mình đi, khi bạn mất rồi thì bạn sẽ “thấm đòn”, có những dữ liệu như: hình ảnh, video cảm nhận khách hàng, bài viết…. tất cả những dự liệu bị mất và bạn không thể nào tạo lại những dữ liệu này và tệ hơn là bạn mất toàn bộ data khách hàng mà bạn đã dày công sưu tầm ví dụ như mất data email, mất data số điện thoại,….

Dữ liệu đối với doanh nghiệp mà nói nó là một tài sản vô hình, bạn đã đổ nhiều tiền, công sức vào marketing và sales mới có được nguồn dữ liệu này, chẳng may sơ xẩy hosting bị hack, laptop bị hỏng ổ cứng thì coi như là sau một đêm bạn mất trắng toàn bộ tiền và công sức trước đây và phải gây dựng lại từ đầu.

Thế nên, bạn nên back up dữ liệu thường xuyên, ít nhất là 7 ngày 1 lần. Google Driver chính là một phần mềm online miễn phí mà bạn hay đồng nghiệp, nhân viên công ty có thể truy cập và tải dữ liệu về mọi lúc mọi nơi

#8 Phần mềm lên kế hoạch, tổ chức theo dõi bộ máy nhân sự, giám sát tính hiệu quả công việc

Trello, Airtable và Evernote hân hạnh tài trợ chương trình này. Chưa cần phải trả phí cho Myxteam, Base, hay 1office…. Với Trello, Airtable và Evernote là ba chương trình miễn phí rất tuyệt vời dành cho doanh nghiệp nhỏ, start-up có thể tổ chức bộ máy nhân sự, phân công giao việc, giám sát quá trình thực hiện, lên kế hoạch, đánh giá hiệu quả, training nhân viên..… và truy cập mọi nơi mọi lúc.

#9 Công cụ đo lượng hiệu quả SEO: Google Search Console

Search Console trước đây được gọi là Google webmaster tool. Nó là tổng hợp các công cụ bao gồm: test xem web có thân thiện giao diện điện thoại hay không, tốc độ tải trang, nó giúp bạn biết được trang web của bạn đạt được tính hiệu quả như thế nào theo thang điểm của google.

#10 Google Analytics

Hẳn là mọi người ai cũng đã nghe đến google analytics rồi, đây là phần mềm phân tích website, tạo tệp đối tượng, và rất hữu ích cho việc remarketing bám đuổi khách hàng trên nền bất kỳ trang web nào có liên kết với google.

#11 Phần mềm spy đối thủ

Có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, nghiên cứu đối thủ là một trong những bước không được phép bỏ qua và không được làm qua loa. Với công nghệ marketing 4.0 ngày nay đã có nhiều phần mềm giúp bạn spy đối thủ đến tận xương. Một trong những phần mềm đó chính là SimilarwebNeil Patel’s SEO

Với similarweb, nó giúp bạn biết được bài đăng nào của đối thủ hút nhiều khách, lượng traffic vào web đối thủ đến từ nguồn nào, đến từ bài quảng cáo nào, list ra cho bạn danh sách nội dung và hình ảnh quảng cáo của tất cả các chiến dịch quảng cáo trên email, faceboo, và google mà đối thủ đang sử dụng

Với Neil Patel’s SEO, giúp bạn khám sức khỏe SEO website bạn, và đối thủ, cách cải thiện SEO và nên cải thiện ở điểm nào… phân mềm của Neil Patel đều chỉ ra rõ.

Shabe blog học hỏi rất nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật seo hữu ích cực kỳ từ thầy Neil Patel

#11 Về Content Marketing

Bạn muốn biết nội dung nào của bạn được share nhiều nhất? Bạn muốn biết ai là người đã share các content của bạn?  >>> Hãy truy cập BuzzSumo ngay bây giờ nhé

#11 Tracking

Sử dụng Bit.ly để track ( theo dõi) link đó là của website mình hay đơn giản là để rút gọn link

#12 Tạo Website Miễn phí

WordPress chính là nền tảng thiết kế website theo phương cách kéo thả đơn giản mà không cần phải biết code vẫn có thể tự tay tạo ra website. Không cần phải tốn 5-15triệu cho việc thiết kế website nữa

Trên đây là những công cụ miễn phí rất hữu ích mà Shabe Blog đã sử dụng khi mới khởi sự kinh doanh, và cũng sử dụng cho công ty khi là nhân viên phòng marketing. Bạn có đang sử dụng một trong các công cụ trên không? Hãy chia sẻ thêm với mình và các bạn đọc khác về tính năng công cụ mà bạn đang sử dụng nhé

SHABE BLOG – SHARING TO BE BETTER

Đừng quên kết nối với Shabe Blog để xem thêm nhiều bài viết hữu ích

★ Official Fanpage: http://bit.ly/vi-thao
★ Official Fanpage: http://bit.ly/shabeblog
★ Cộng đồng chia sẻ về Chiến lược Digital Marketing Thực Chiến Dành Cho các Start-up: https://bit.ly/DigitalMarketing-Startup
★ Kênh Youtube: http://bit.ly/36SGv2H
★ Website: https://ShabeBlog.com

Tham khảo thêm các video về :
Marketing online và digital marketing tại đây nhé: http://bit.ly/2Ns4XzK
Series clip hướng dẫn sử dụng Canva thiết kế hình ảnh banner: https://bit.ly/huong-dan-canva

0 0 vote
Article Rating
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] 12 Công Cụ Digital Marketing Miễn Phí Mà Cực Kỳ Hữu Ích Dành Cho Các Start-up […]

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x