Cách Sử Dụng Facebook Story Trên Fanpage Để Gia Tăng Đơn Hàng | Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Facebook Story

Cách Sử Dụng Facebook Story Trên Fanpage Để Gia Tăng Đơn Hàng | Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Facebook Story

Trước đây, Facebook chỉ mới áp dụng tính năng tạo story cho trang facebook cá nhân mà thôi, sau đó Facebook tung tính năng mới đó là Facebook Story dành cho Fanpage, vậy tính năng tạo story dành cho fanpage sẽ giúp doanh nghiệp phát triển fanpage và gia tăng đơn hàng như thếnào? lợi ích của tính năng facebook story dưới góc nhìn của marketer là gì? làm thế nào để sử dụng một cách hiệu quả tính năng này?

Đó là tất cả nội dung mà Shabe Blog muốn chia sẻ trong bài viết này. Trước hết, Shabe Blog muốn giới thiệu bạn biết Facebook Story Của Fanpage là gì?

FACEBOOK STORY CỦA FANPAGE LÀ GÌ?

Facebook stories là một dạng content, nó có thể là hình ảnh hoặc video,  live video, tất cả các nội dung này sẽ hiển thị trên new feeds của những người like fanpage của bạn, khi click vào khung story thì khung hình sẽ hiển thị theo chiều dọc full màn hình điện thoại hình ảnh hoặc video mà bạn đăng lên story.

Nếu khách hàng muốn tương tác thêm, họ có thể click vào link web mà bạn đã chèn vào story hoặc sẽ nhảy vào inbox fanpage. Tuy nhiên tin post này sẽ tự động bị xóa ( biến mất) trong vòng 24h sau khi đăng tải, như vậy sau 24h kể từ khi đăng tin các fan sẽ không thấy tin post đó nữa. Và tính năng này chỉ xuất hiện trên giao diện điện thoại mà thôi, trên máy tính thì không có hiển thị tính năng này trên newfeed của trang cá nhân và fanpage.

cach su dung tinh nang story de tang don hang
Vị trí hiển thị của story trên new feeds của trang facebook cá nhân

TÓM TẮT ĐẶC ĐIỂM CỦA FACEBOOK STORY

  • Tin đăng nằm ngay top đầu và bên dưới dòng status trên trang newfeed của người dùng
  • Tự động xóa story sau 24h kể từ khi tin được đăng tải
  • Có thể đăng hình ảnh, chữ, video, file ảnh động gif, live video trên story
  • Người xem story của bạn có thể reply tương tác và được đưa thẳng vào inbox fanpage của bạn hoặc cũng có thể đi đến một trang bất kỳ mà bạn đã chèn link vào tin này
  • Bạn có thể thêm vị trí vào tin post

Lợi ích của Facebook story theo góc nhìn của marketing là gì?

Chúng ta đã hiểu được khái niệm và cách thức facebook story hoạt động, và bây giờ thì chúng ta sẽ phân tích tính năng này có lợi gì cho việc phát triển fanpage gia tăng đơn hàng dưới góc nhìn của Marketer

cach su dung tinh nang story de tang don hang

+) First see, nhìn thấy đầu tiên.

Như các bạn thấy ở hình bên trên, tin story hiển thị ngay phía dưới dòng cập nhật trạng thái của new feeds người dùng, vì vậy mỗi khi truy cập vào new feed, người dùng sẽ ngay lập tức thấy tin đăng story. Vì lý do này nên tin đăng story là một tính năng hiệu quả để quảng bá hình ảnh, đẩy thông tin, và các chương trình bán hàng đến người dùng một cách nổi bật dễ thấy nhất.

+) Đại dương còn xanh.

Tin story trên new feed người dùng ngay ở trang đầu sẽ có 03 tin, trong đó có 01 ô là dành cho story của người dùng, hai ô nổi bật còn lại có thể là fanpage mà họ like hoặc tin story từ bạn bè, ngoài 03 ô này thì còn có những ô phía sau nữa tuy nhiên 03 này là nổi bật nhất dễ thấy nhất.

Lợi thế ở chỗ, hiện nay “đại dương còn xanh” chưa thật sự có nhiều fanpage facebook nhận ra những lợi ích từ tin story mang lại và một lý do nữa đó là chỉ một số ít admin fanpage dùng studio để đăng tải thông tin trên story ( bởi vì khi sử dụng máy tính thì chỉ có vào trình quản lý studio mới có thể tạo tin story cho fanpage) thế nên chưa nhiều fanpage sử dụng tính năng này. Do đó, xác xuất tin story của bạn sẽ nằm ở 01 trong 03 ô đầu tiên của tin story trên new feed là rất cao. Điều này mang lại lợi thế tiếp cận người dùng cực kỳ tốt trong bối cảnh facebook đã siết mạnh tay việc giới hạn reach cho mỗi post chỉ chiếm dưới 5% lượng fan like page.

+) Tính năng gắn tag địa chỉ vào tin story là một lợi thế lớn dành cho các doanh nghiệp có cửa hàng hoặc showroom, với việc gắn tag vị trí này, tin story sẽ ưu tiên hiển thị dành cho những fan đang ở gần vị trí được gắn tags

+) Facebook có hẳn những thống kê cụ thể về các tin đăng trên story

Một lợi thế lớn khác là bạn có thể thấy chính xác ai đã xem các tin story của bạn, điều này cho phép bạn biết người dùng nào quan tâm nhất đến những thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn.

Trong phần Stories Insight, facebook thống kê có bao nhiêu nick facebook mở xem tin, nhất lướt qua tin, tìm đến fanpage thông tin tin story, bao nhiêu lượt fan chỉ nhìn lướt qua và thoát ngay….

Điều này giúp bạn giữ liên lạc với khách hàng, điều chỉnh các thông tin sao cho thu hút được nhiều người dùng nhất.

TỔNG KẾT: 

Tính năng đăng tin story trên fanpage giúp bạn truyền tải thông tin đến khách hàng tiềm năng một cách nổi bật hơn, có thống kê đo lường cụ thể giúp bạn điều chỉnh được dạng nội dung nào nên đăng. Shabe blog cũng đã thử và mang lại tín hiệu khá hiệu quả khi mỗi ngày đăng tầm 1-5 stories, và thông thường có tầm 200-400 unique open tin, mang lại lượng inbox từ story là 3-7 inbox hỏi mua hàng mà không cần nhờ đến chiến dịch quảng cáo.

Cách tạo facebook story trên fanpage bằng điện thoại

03 Tips giúp khai thác tính năng story một cách hiệu quả nhất

Từ kết quả theo dõi và thử nghiệm tính năng đăng tin, thì mình rút ra 05 tips quan trọng giúp chúng ta khai thác tính năng story này để boost business của bạn một cách hiệu quả nhất

  • Xác định loại nội dung cần chia sẻ trên story

Với đặc điểm của tính năng story thì thay vì nội dung quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, hay chia sẻ những thông tin quá dài, bạn hãy chuyển hướng sang chia sẻ những nội dung, hình ảnh, video ngắn hơn và mang tính chất giải trí hoặc cảnh hậu trường, hình ảnh thực của sản phẩm.

Bởi vì những người thấy tin story là những người đã vào vòng tròn marketing của bạn, kể cả khi họ chưa mua hàng, nhưng họ đã like fanpage và theo dõi thông tin từ fanpage nghĩa là họ đã nằm trong phễu khách hàng tiềm năng, vì vậy hãy đăng những thông tin hữu ích, hình ảnh thực, video hậu trường, chương trình khuyến mãi… sẽ thu hút được lượng lớn mở tin.

  • Chia sẻ câu chuyện “bắt trend”

Vẫn là câu chuyện “đu trend” thường thấy, khi một số trend mà đối tượng tiềm năng của bạn đang có nhiệt độ hứng thú cao, hoặc mọi người đều đang quan tâm, thì bạn nên tạo một stories, hình ảnh hoặc video về cái trend đó nhưng khéo léo cài cắm sản phẩm / dịch vụ của bạn vào video.

Ví dụ: Chúng mình bán chậu cây xanh, và tại thời điểm đó đang có trend kêu gọi mọi người stay at home chúng mình ngay lập tức tạo ra những hình ảnh cute follow trào lưu tuyên thệ stay at home.

Trong chiến dịch này chúng mình đã thu về 04 khách hàng đặt chậu stay at home, và thêm 13 khách khác mua chậu cây ( khách đến từ tin story stay at home nhưng lại mua mẫu chậu khác )

  • Chia sẻ tin vào những dịp đặc biệt của năm

Vẫn luôn là như thế, mỗi năm đều có dịp đặc biệt mà ai cũng quan tâm ví dụ như: tết, ngày nhà giáo việt nam, ngày của mẹ, ngày quốc tế phụ nữ…. Đây là những dịp tuyệt vời để bạn đăng những tin như: chúc mừng, chương trình khuyến mãi đặc biệt, cảnh chúc mừng mà nội bộ cung ty bạn đang thực hiện….

  • Số lượng story trong một ngày

Trong tính năng của story có tính năng tap ( nhấn ) để lật sang tin khác trong cùng một tin story của fanpage, vì vậy, một khi khác hàng đã mở 01 tin story của bạn thì có nghĩa là khả năng cao họ quan tâm đến dạng nội dung như thế, tuy nhiên có thể chỉ 01 tin story quá ngắn không đủ để truyền tải thì bạn có thể thêm 2-4 tin có nội dung tương tự

Hiện nay không có số liệu nào cụ thể thống kê bao nhiêu tin một ngày là hiệu quả, nhưng theo quan sát và đúc kết của mình thì một ngày tầm 2-5 là ổn rồi.

  • Chọn lọc tin story đầu tiên trong ngày mà bạn muốn up

Vì story nó sẽ ưu tiên hiển thị tin story đầu tiên mà bạn up chứ không hiển thị ngẫu nhiên các tin story mà bạn đã up, chính vì thế khi up tin story bạn nên chọn lọc kỹ nội dung nào sẽ có tác dụng câu view nhiều nhất , ảnh đẹp nhất… thì up nó lên đầu tiên nhé

Trên đây là tất cả những thông tin phân tích về tính năng story của fanpage mà Shabe Blog đã trải nghiệm và đúc kết, bạn hãy thực hành theo những tips mà mình đã nêu ở trên và sẽ đạt được kết quả tốt. Sau đó hãy chia sẻ câu chuyện của bạn ở đây để Shabe Blog cùng các bạn đọc khác tham khảo thêm nhé.

Để đọc thêm những bài viết liên quan đến facebook, fanpage và facebook ads, mình gợi ý bạn tham khảo thêm:

Bạn có thấy bài viết này hữu ích cho bạn không? Bạn có nảy ra ý tưởng gì để thúc đẩy doanh nghiệp của mình qua tính năng story trên fanpage facebook chưa? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho Shabe Blog và các bạn đọc khác để cùng nhau học hỏi nhé.

Hẹn gặp lại lần sau! 😉

SHABE BLOG – SHARING TO BE BETTER

Đừng quên kết nối với Shabe Blog để xem thêm nhiều bài viết hữu ích★ Official Fanpage: http://bit.ly/shabeblog
★ Cộng đồng chia sẻ về Chiến lược Digital Marketing Thực Chiến Dành Cho các Start-up: https://bit.ly/DigitalMarketing-Startup
★ Kênh Youtube: http://bit.ly/36SGv2H
★ Website: https://ShabeBlog.com

Tham khảo thêm các video về :
Marketing online và digital marketing tại đây nhé: http://bit.ly/2Ns4XzK

Series clips chia sẻ kinh nghiệm facebook ads: https://bit.ly/kn-facebook-ads
Series clip hướng dẫn sử dụng Canva thiết kế hình ảnh banner: https://bit.ly/huong-dan-canva

5 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x