Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Hạt Nho, Hạt Táo, Hạt Lựu Ít Ai Biết

Có Nên Bỏ Hạt Khi Ăn Nho, Ăn Táo, Ăn Lựu Hay Không?

Có lẽ bạn sẽ cười khi nghe hỏi như vậy, bạn cho rằng đó là câu hỏi ngớ ngẩn vì câu trả lời là phải bỏ hạt, bạn nghĩ rằng việc này là đúng đắn và nó là sự thật hiển nhiên như thể mặt trời luôn mọc đằng đông vậy đó.

Dừng lại một chút,

Vì sao bạn cho rằng bỏ hạt là đúng đắn? Vì có lẽ hầu hết mọi người ở đây đều được dạy rằng ăn thì nên bỏ hạt, hạt vào bụng sẽ mọc cây đấy, đó là câu nói người lớn hay dùng để giải thích cho trẻ nhỏ vì sao nên bỏ hạt, và từ đó gieo sâu vào tiềm thức mỗi người là ăn trái cây nên bỏ hạt là tốt cho sức khoẻ.

Tuy nhiên, nếu Cỏ nói rằng bạn đã sai bạn có tin không?

Tất nhiên một số loại hạt ăn vào gây hại cho sức khoẻ, tỷ dụ như hạt ổi chẳng hạn. Tuy nhiên, với hạt nho, hạt táo, hạt lựu thì Cỏ dám khẳng định với bạn rằng: Ăn những quả này nuốt luôn cả hạt chỉ có lợi mà không có hại.

Vì nhân các loại hạt này chưa nhiều vitamin B17 hay còn gọi là Laetrile có tác dụng phòng ngừa, thuyên giảm khối u, chống khối u phát triển và di căn. Mà vitamin B17 này lại có nhiều trong nhân hạt mơ,  hạt đàom táo, hạt kê, giá đỗ, kiều mạch. Và Hạt lựu, hạt óc chó, quả nhỏ và hạt nho, việt quất, dâu tây, mâm xôi đỏ chứa nhiều axit ellagic là một chất chủ đạo làm nên hiệu quả chống oxy hoá, nó có tác dụng cản tở, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giúp kháng khuẩn chống nấm và bảo vệ gan, nhanh lành vết thương.

Nói có sách mách có chứng, bạn có thể tham khảo sách “Ung Thư: Sự Thật, Hư Cấu, Gian Lận và Những Phương Pháp Chữa Lành Không Độc Hại”, trang 246, trang 320 bạn sẽ rõ hơn về cơ chế hoạt động của vitamin B17 cùng axit ellagic có tác dụng tốt cho sức khoẻ như thế nào.

Từ nay về sau, nếu bạn có ăn lựu, ăn táo, hay ăn nho thì không cần phải nhả hạt đâu.

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x